55% NTD không đọc Cover Letter? Làm thế nào để gây được sự chú ý từ họ.

0
358

Trong các bài hướng dẫn cách viết CV và Cover Letter trước đây, mình luôn luôn khuyên các bạn khi gửi CV cho nhà tuyển dụng, dù có được yêu cầu hay không, luôn luôn gửi kèm Cover Letter để gây ấn tượng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây nhất của JobVite, 55% nhà tuyển dụng sẽ không ngó ngàng gì đến Cover Letter của bạn, dù Cover Letter đó có ấn tượng đến đâu, format có đẹp, nội dung có hay ho thế nào.

Vậy, phải làm thế nào để gây ấn tượng với 55% nhà tuyển dụng đó chỉ bằng CV, khi mà họ không đọc Cover Letter của bạn? Dưới đây là một số lời khuyên của mình, để giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân hơn.

Viết CV cá nhân tới từng công ty

Một CV chuẩn và có nhiều cơ hội được gọi đến buổi phỏng vấn là một CV đã được cá nhân hóa, được viết dành riêng cho công ty đó và mọi thông tin bên trong CV phải liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Không giống như khi bạn đi rải đơn xin việc, trong phần kinh nghiệm làm việc, bạn chỉ đơn thuần liệt kê những công việc mình đã làm ở đó, không cần theo một thứ tự nhất định. Để CV được ấn tượng và hiệu quả hơn, mỗi gạch đầu dòng trong kinh nghiệm làm việc phải có liên quan đến thông tin nhà tuyển dụng viết trong tin tuyển dụng của họ. Ví dụ, nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người giỏi làm việc nhóm, kĩ năng sắp xếp tốt, tiếng Anh giỏi – vậy thì hãy viết những thông tin đó vào kinh nghiệm làm việc, thay vì những thông tin nghe-cũng-hay-nhưng-không-liên-quan như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm bánh hay nói tiếng Tây Ban Nha tốt.

Có một cách để kiểm tra xem CV xin việc đã ấn tượng, chuyên nghiệp và hiệu quả hay chưa, đó là sau khi viết xong, hãy đưa cho một vài người bạn của bạn đọc và thử hỏi họ xem ‘đố bạn biết mình đang ứng tuyển cho vị trí nào?’ Nếu bạn của bạn biết bạn đang ứng tuyển vị trí nào thông qua CV của bạn, điều đó chứng tỏ CV của bạn đang đi đúng hướng rồi đó.

Bổ sung thêm ‘Career Summary’

Career Summary khác với Job Objective, là một đoạn ngắn tóm tắt lại những kĩ năng, kinh nghiệm của bạn – thường được viết ở đoạn đầu của CV, ngay sau phần thông tin cá nhân.

Một đoạn Career Summary chuẩn mình hay hướng dẫn cho bạn đọc viết vào trong CV gồm 3 ý: 1) Background của bạn (bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gì đó), 2) Tóm tắt 1-2 kĩ năng thế mạnh của bạn và 3) Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới.

Thêm link để nhà tuyển dụng biết thêm về bạn

Dù CV có chuyên nghiệp, chuẩn đến đâu thì cũng chỉ nằm trong 1-2 trang giấy A4 – và trong 1-2 trang giấy đó thì không thể nào thể hiện được tất tật về con người bạn, đúng không nào? Vậy nên để tăng thêm cơ hội cho mình, các bạn nên bổ sung thêm những tài khoản mạng xã hội như LinkedIn hay website cá nhân hay một portfolio nào đó chẳng hạn, biết đâu nhà tuyển dụng tò mò và bạn sẽ có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn từ các nguồn đó đó.

Tận dụng nội dung email

Nếu nhà tuyển dụng là một người không có thói quen đọc Cover Letter, thì chắc chắn khả năng họ ấn vào file Cover Letter trong mail của bạn sẽ không cao. Tuy nhiên, theo thói quen, nhà tuyển dụng vẫn có thể dành thời gian đọc lướt nội dung trong email của bạn gửi đó. Vì vậy, khi gửi mail đến nhà tuyển dụng, hãy tận dụng nội dung email để viết một mini-cover letter, một đoạn tâm thư ngắn tóm gọn được kĩ năng, kinh nghiệm của bạn để gửi cho họ nhé.

Tận dụng các mối quan hệ

Xin việc thông qua các mối quan hệ bao giờ cũng có khả năng cao hơn và công việc tốt hơn so với việc bạn đi ứng tuyển online. Vì vậy, hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn trong công ty mà bạn biết, xin giới thiệu từ họ đến nhà tuyển dụng, để giúp bạn lọt vào vòng phỏng vấn nhanh hơn nhé.

Tuy Cover Letter chưa chắc đã được nhà tuyển dụng đọc, nhưng mình vẫn khuyên các bạn đọc luôn luôn dành thời gian để viết một Cover Letter mỗi khi gửi CV đó. Bởi biết đâu, bạn sẽ vẫn được 45% nhà tuyển dụng còn lại đọc, và họ ấn tượng với nội dung Cover Letter của bạn thì sao.