Bạn chỉ cần lên nội dung, thiết kế CV Infographic có PIKTO CHART lo!

0
602

Trong những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ làm CV theo phong cách Infographics được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo. Tuy nhiên, việc tạo ra một bản CV như vậy không hề dễ dàng chút nào, nếu không cẩn thận, bạn có thể gây phản ứng tiêu cực cho các nhà tuyển dụng trong 6s đầu tiên bởi sự rối loạn về mặt nội dung. Và kết quả là, errrrr, bạn bị LOẠI.

Vậy, chúng ta nên làm gì để có một CV Infographic hoàn hảo?

Dưới đây là 4 bước cơ bản giúp bạn biết nên bắt đầu từ đâu.

Step 1: Phân tích nhà tuyển dụng

Sau khi đọc Mô tả công việc trong thông báo tuyển dụng, nếu bạn cảm thấy công việc có vẻ phù hợp với mình, hãy tiến hành tìm hiểu về công ty bạn sắp ứng tuyển. Hãy tìm hiểu từ những thông tin cơ bản như địa chỉ, văn hóa công ty, thời gian làm việc, website chính thức,.. đến thông tin chuyên sâu như thông tin về đối thủ cạnh tranh của công ty và những động thái gần đây của họ….

Đây sẽ những nền tảng cơ bản giúp bạn biết được nên viết gì vào CV và làm thế nào để bản thân tỏa sáng khi phỏng vấn.

Step 2: Phân tích bản thân

Hãy bắt đầu từ việc nhận thức rõ những điểm mạnh điểm yếu, thách thức và cơ hội của bản thân bằng phương pháp SWOT. Sau đó, bạn lựa xem những thế mạnh nào của mình phù hợp với vị trí và công ty ứng tuyển.

Ví dụ điểm mạnh của bạn là bạn biết tiếng Anh, tiếng Trung, nhưng nếu bạn ứng tuyển vào một vị trí cần tiếng Anh tốt, vậy thì việc ghi thêm tiếng Trung vào CV là một điều thừa thãi.

 

Step 3: Lên nội dung sẽ đưa vào CV

CV của bạn sẽ cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Bạn là ai?
  • Khả năng của bạn đang ở đâu?
  • Tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn vào vị trí này?

Để hoàn thành phần này, bạn có thể tham khảo các tips hướng dẫn viết CV hiệu quả:

16 Tips Cơ Bản Bạn Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu Viết CV

Viết CV Như Thế Nào Để 10/10 Nhà Tuyển Dụng Đều Muốn Đọc

Step 4: Chuẩn bị thiết kế CV Infographic thôi!

Bạn cảm thấy Infographics là một kiệt tác xuất sắc chỉ dành cho dân sáng tạo? Bạn cảm thấy làm Infographics tốn quá nhiều thời gian? Hoặc bạn cũng chưa thực sự hiểu làm Infographic là làm như thế nào? Đừng lo, PIKTO CHART sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên.

PIKTO CHART là một website chuyên về tạo Infographics với đầy đủ các bài hướng dẫn, công dụng hỗ trợ giúp người dùng thực hiện thao tác một cách dễ dàng. Để sử dụng ứng dụng tuyệt vời ông mặt trời này, bạn chỉ cần truy cập vào website chính của PIKTO CHART.

Vậy bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để tạo ra một Infographic cực nhanh và cực chất ngay trên PIKTO CHART nhé.

Step 4.1: Click chọn “Start For Free” ngay khi truy cập website, sau đó bạn hãy dùng tài khoản Gmail hoặc Facebook để đăng nhập nhé. Tại đây, PIKTO sẽ đưa ra cho bạn 4 sự chọn lựa về hình thức: infographic dài, thuyết trình, poster và báo cáo.

pikto-chart-8morning

Trong mỗi hình thức này đều có rất nhiều mẫu khác nhau, bạn chỉ việc click chọn “Create” đối với mẫu ưng ý nhất để bắt tay vào phần nội dung. Tuy nhiên, PIKTO giới hạn dùng miễn phí đối với một số mẫu infographics nhất định, đối với những mẫu Infographics bắt mắt, nổi bật hơn bạn sẽ phải chi trả 15$ hoặc 29$/ tháng, tùy gói dịch vụ mà bạn chọn.

Step 4.2: Trước khi bắt tay vào phần nội dung, mình sẽ giải thích cụ thể từng công cụ để bạn có thể khai thác triệt để nhé.

piktochart-8morningGraphics: công cụ này bao gồm các hình khối, biểu tượng và hình ảnh.

Uploads: Nếu công cụ Graphics không có những hình ảnh hoặc biểu tượng bạn ưng ý, bạn có thể tìm kiếm trên các thanh công cụ khác rồi đăng tải ngay tại đây để sử dụng.

Background: Có thể bạn sẽ cảm thấy mẫu Infographic ấy đẹp nhưng lại không thích background đó, đừng lo, công cụ này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy.

Text: Nghe tên chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ rồi, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn trong việc thêm thắt nội dung. Ngoài ra, công cụ này còn đưa ra cho bạn những biểu tượng rất tuyệt vời trong phần TEXT FRAME.

Tools: Công cụ này sẽ giúp bạn thêm vào những biểu đồ, videos và bản đồ. Đặc biệt ở phần biểu đồ, PIKTO đưa ra cho bạn rất nhiều loại biểu đồ khác nhau như: cột, tròn, đường,… Bạn chỉ việc nhập số liệu vào bảng dữ liệu bên phải hoặc lấy dữ liệu từ Google Speadsheet của bạn và chọn lựa loại biểu đồ thích hợp.

pikto-chart-2-8morning

Giờ thì bạn có thể bắt tay ngay vào phần xây dựng nội dung thật chất cho riêng mình rồi. À, còn một điều quan trọng nữa, vì bạn sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên PIKTO chỉ cho phép bạn tạo infographic với dung lượng tối đa là 40MB.

Step 4.3: Sau khi đã hoàn thành nội dung, bạn hãy click vào nút “Preview” ở ngay phía bên phải sát trên cùng để một lần nữa nhìn tổng thể một lần nữa trước khi download về nhé. Infographics bạn download về sẽ được định dạng đuôi JNG hoặc PNG.

Thế là bạn đã sở hữu một Infographic thật chất rồi đấy!

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tự tay thiết kế một bản CV, cảm thấy lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu, Creating Your First Inforgraphic sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn tham khảo.

Hoặc thỉnh thoảng bạn bí ý tưởng, 70 Well-Designed Resume Examples For Your Inspiration có thể khiến bạn choáng ngợp trong bầu trời sáng tạo đấy.

Sau khi hoàn thành, nếu bạn còn ngần ngại vì sợ CV của mình chưa chuẩn hoặc để chắc chắn hơn về độ sát thương của CV bạn, hãy đăng ký ngay gói tư vấn và chỉnh sửa CV ngay tại đây nhé!

Chúc bạn thành công.

 

SHARE
Previous articleKICK-ADS DESIGN CLASS
Next articleBạn có tin rằng mình có thể học-cả-thế-giới?
Trần Huỳnh Kim Phụng
Từng tham gia các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa, bản thân Phụng muốn học hỏi và được trải nghiệm thật nhiều khi còn trẻ. Hiện tại Phụng đang phấn đấu để trở thành một Planner “sành điệu”. Đến với 8morning.com, bản thân Phụng mong có thể hỗ trợ, đóng góp thật nhiều ý tưởng, kế hoạch nhằm tạo ra những events thú vị, giúp các bạn trẻ đến gần với đam mê, ước mơ hơn.