Creddle – Thiết kế CV như dân chuyên nghiệp

0
834

Viết CV thật chẳng dễ chịu chút nào. Mình chẳng biết làm thế nào để miêu tả lại một đống kinh nghiệm chỉ trong vài gạch đầu dòng? Cũng chẳng biết phải viết Mục tiêu nghề nghiệp kiểu gì. Từ nào thì nên dùng, từ nào không nên dùng ở trong CV. CV thì nên thiết kế như thế nào, nên viết kiểu đơn giản hay sáng tạo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Hôm vừa rồi mình ngồi để update lại CV và phát hiện ra một trang web rất hay, tương tự với DoYouBuzz đó là Creddle – một website hoàn toàn miễn phí giúp bạn thiết kế ra một bản CV vừa chuẩn lại vừa đẹp giống như một chuyên gia thứ thiệt.

Vậy trang Creddle này dùng như thế nào.

Đầu tiên hãy vào trang chủ với đường link http://creddle.io/, sau đó click vào Try with a sample résumé. Sau khi vô đây thì bạn sẽ được chọn một số mẫu có sẵn để dùng.

trang-chu-creddle-8morningSau đó phải ấn vào Themes và chọn cho bạn một template ưng ý nhất. Ở đây mình thử chọn mẫu Marianas.

chon-mau-thiet-ke-cv-8morning

Sau khi đã chọn xong Theme, bạn có thể vào phần Content và bắt đầu thêm thắt nội dung từng phần. Với website này thì bạn khỏi cần phải lo căn lề như nào, chỗ nào in đậm dùng font chữ gì vì đã có website tự lo cho bạn hết rồi đấy.

them-thong-tin-cv-8morning

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn có thể ấn lại vào Résume để xem thử CV của bạn sau khi có thông tin. Nếu bạn đã ưng ý rồi thì có thể chọn in tại Print hoặc Export ra file mềm để gửi email cho nhà tuyển dụng nhé.

export-file-cv

 

Nói chung là, mình thấy đây là một website miễn phí rất hay ho cho các bạn bắt đầu làm CV. Và những hướng dẫn của mình trên này đều là ở phần free của website, với một số tính năng khác thì các bạn có thể phải bỏ tiền ra đó, lưu ý nhé.