‘Leadership skills’ nhà tuyển dụng đòi hỏi là gì?

0
366

Không phải bất cứ ai sinh ra cũng là một người thành công cũng như không phải ai cũng có thể dễ dàng để có thể trở thành một người lãnh đạo tài giỏi. Bên cạnh những tố chất sẵn có, thì bạn sẽ phải trải qua cả một quá trình rèn luyện bản thân và làm việc chăm chỉ để có thể đạt được những thành tựu mà ai cũng phải mong ước.

Bài viết liên quan:

Sau đây là 7 tố chất được tìm thấy ở hầu hết những nhà lãnh đạo tài ba mà các bạn có thể học tập theo:
Làm thế nào để trở thành một người lãnh đạo xuất sắc?
Hình ảnh minh họa: Làm thế nào để trở thành một người lãnh đạo xuất sắc?

1 – Một nhà lãnh đạo giỏi cần có tính tự giác cao

Một người thành công luôn có những chiến lược của riêng của mình; họ đặt ra những mục tiêu rõ ràng, cụ thể để điều hướng những gì mà họ định triển khai trở thành những gì mà họ mong đợi.  Họ tìm đủ mọi cách để đạt được mục đích đồng thời vạch ra những phương án dự phòng để có đường lui và phòng ngừa rủi ro nhằm hướng tới một tương lai sáng lạn. Do vậy, ý thức tự giác làm việc chăm chỉ của họ luôn cao hơn gấp 3 đến 5 lần người bình thường, họ không bao giờ dừng lại, vì họ coi đó là đi thụt lùi. Mục tiêu phấn đầu của những con người này là ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua. Đó chính là lý do vì sao, họ có thể làm ra được nhiều thứ vi diệu đến như vậy.

2 – Có tố chất bền bỉ, kiên định

Như bạn vẫn thường tưởng tượng, những người lãnh đạo vĩ đại thường là những người rất cứng rắn, và kỷ luật, họ không bao giờ sợ hãi hay bỏ cuộc trước thất bại. Họ luôn tìm ra được cách để đứng lên và khắc phục những thất bại đó hoặc thực hiện những phương án dự phòng nhằm tránh lẵng phí thời gian.  Họ lên kế hoạch những gì họ phải làm và những gì cần phải hoàn thành. Bản tính kiên định và bền bỉ không những giúp họ không bao giờ rời xa thành công mà còn khiến họ ngồi trên đỉnh cao của sư vinh quang và danh vọng.

3 – Là một nhà lãnh đạo tai ba, bạn phải có đam mê

Đam mê của một người chính là một vũ khí đầy uy lực  và mạnh mẽ đến kỳ diệu để giúp ai đó vươn tới thành công. Nếu bạn có đam mê, bạn sẽ có năng lượng và nhiệt huyết để đạt được những gì mà bạn muốn. Những người có đam mê sẽ trở thành những người luôn lạc quan với thứ mà họ đam mê. Cũng giống như việc họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thực hiện đam mê của mình. Nếu, bạn không có đam mê, những công việc của bạn làm sẽ chẳng có ý nghĩa gì với bạn hết, bạn sẽ làm mọi thứ rất hờ hững, không chú trọng đến chi tiết và kết quả cuối cùng là mọi thứ sẽ không được hoàn hảo, trọn vẹn.

4 – Luôn biết cách giữ vững nguyên tắc, lập trường

Nguyên tắc là chính là yếu tố cốt lõi tạo nên một nhà lãnh đạo xuất chúng. Tuân thủ nguyên tắc, sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn trong việc cân nhắc giữa những quan điểm tích cực cũng như tiêu cực trước khi bắt tay vào thực hiện một điều gì. Ngoài ra nguyên tắc ở đây cũng có liên quan đến cả vấn đề đạo đức. Bạn có thể hiểu đơn giản là, dù bạn có làm điều gì thì cũng phải luôn dựa trên cơ sở về tín ngưỡng, đạo đức và pháp luật. Bởi vì nếu làm trái những điều này, thành công của bạn sẽ không được xây dựng trên cơ sở bền vững.

5 – Nhà lãnh đạo dĩ nhiên là người phải có năng lực

Những nhà lãnh đạo càng giỏi thì tham vọng và mong đợi của họ càng cao; họ có một tầm nhìn rất rộng lớn, mục tiêu rõ ràng, đam mê và đặc biệt là họ có kiến thức. Thật vậy, năng lực của một người chính là điều bắt buộc. Họ không bao giờ chịu lùi lại phía sau và cứ thế nhìn thời gian trôi qua bằng cách liên tục cập nhật xu hướng, nâng cao kỹ năng cải thiện năng lực để hướng tới năng suất cũng như hiệu quả công việc cao  hơn trong tương lai.

6 – Kỹ năng thuyết phục là điều không thể thiếu

Những nhà lãnh đạo hàng đầu là các chuyên gia trong lĩnh vực giao tiếp. Họ hiểu bản chất của con người. Họ biết cách làm thể nào để tạo ra sự ảnh hưởng và thuyết phục người khác. Họ không chỉ biết cách khiến bạn lắng nghe, tin tưởng mà còn biết cách truyền cảm hứng để khiến bạn phải làm việc cho họ để cùng vươn tới thành công.

7 – Có tầm nhìn là yếu tố cuối cùng

Việc không có một tầm nhìn dài hạn trong tương lai, là điều không thể để khiến bạn có thể trở thành một người lãnh đạo tại giỏi. Những nhà lãnh đạo tài giỏi sẽ luôn duy trì một tầm nhìn chiến lược để đảm nhiệm công việc kinh doanh lên một tầm cao mới. Họ là người tính toán sâu xa, họ sẽ không vì những lợi ích trước mắt mà làm mất đi những lợi thế lâu dài. Chính vì điều này, đã khiến họ trở lên khác biệt với những người khác trong việc dám làm những gì họ nghĩ và dám hy sinh những lợi ích mà những gì người khác sợ .

Bên cạnh bài viết này, để được tư vấn chỉnh sửa CV, tham gia các buổi phỏng vấn thử, hỗ trợ chuẩn bị phỏng vấntìm việc từ A – Z các bạn có thể đăng ký ở ĐÂY.

Hoặc nếu có nhu cầu trong việc tư vấn hướng nghiệp bạn có thể đăng ký ở ĐÂY.

Ngoài ra, các bạn có thể tham  khảo thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm khác ở tại


“EVERYONE MAKES MISTAKES. AT 8 MORNING, WE SHARE TO YOU OUR MISTAKES SO YOU WILL NEVER MAKE IT AGAIN.”