BẠN ĐANG NHÌN THẤY BẠN

0
466

nhin-vao-ban-thanTôi xin phép được giấu tên em ấy, cô bé đã gửi bức thư cho tôi sau bao nhiêu trận khủng hoảng tâm lý về việc đi làm.

“Dear chị Hanna,

Vấn đề là em đang rất bế tắc khi phải làm công việc mà ngồi không quá nhiều. Chán đến nỗi mà em thấy ức chế, giận bản thân giận luôn cả cái công ty tại sao lại có công việc như thế này.

Em cũng ngồi suy nghĩ mãi, về việc đi du lịch, nên nghỉ việc luôn rồi đi hay ko. Nhưng xong em lại nghĩ giờ tiền tiết kiệm của em cùng lắm chỉ đi dc 2 nước là cùng.

Nên em đang apply công việc mới, sau khi đọc rất nhiều JD của các công ty, em thấy thích bên mảng xuất nhập khẩu (vì thấy mấy tasks đó rất thú vị và em muốn học thêm về nó), em đang apply cho Tôn Hoa Sen và hy vọng bên đó gọi.

Mà trong lúc chờ mãi ko thấy gọi , thì nhiều công ty khác gọi cho em, offer job về customer service. Em cũng ko chắc là sẽ được làm nhiều việc hay không và em thực sự nghe những công việc đó thì không hứng thú lắm.

Nhưng em cũng lo em sẽ rớt bên kia, như vậy em vẫn sẽ làm tiếp bên này, mất cơ hội làm những công ty offer customer service và phải tiếp tục kiếm việc mới.

Trong đầu em giờ là mình nên chờ cái mình thích hay làm cái mình cần phải làm. Tại em sợ cái khoảng thời gian ngồi không có việc và cũng sợ rằng thích im-ex chỉ là do đọc JD thấy hay chứ không phải thực sự có tâm với nghề.

Nhiều lúc em cũng nghĩ hay là do em chưa sẵn sàng để đi làm, vì mục tiêu đầu lúc sau ra trường của em là du lịch, mà chưa kịp dần thân đi đâu thì lại bị bao quanh bởi 4 bức tường.

Riết rồi em cũng không biết cái em thực sự muốn là gì nữa chế. Chế liếc qua giúp em xem có ra được gì không ạ. Dạo này em stress đến độ mà không biết mình stress luôn, môi miệng lở từa lưa mới biết T.T

Btw, mai em sẽ không đi phỏng vấn customer service và em quyết định sẽ chờ tôn hoa sen :)) Viết cho chế xong em cũng nghiệm ra một số thứ.

Nhưng vẫn muốn nghe ý kiến của chế ^^

Thanks chế nhiều!”

………………………………………………………………….

Trung bình 1 tuần mình nhận được khoảng từ 2-3 email từ các bạn sinh viên và mình gặp rất nhiều trường hợp như trên.

Giải đáp cho từng trường hợp và mỗi trường hợp tùy thuộc vào từng hoàn cảnh nên sẽ cho ra rất nhiều phương hướng giải quyết vấn đề.

Cái mà mình cảm thấy vui vì các em mạnh dạn hơn mình hồi xưa rất nhiều, lúc mà mình gặp hoàn cảnh như các em thì không biết chia sẻ với ai cũng không biết ai có thể giúp mình, và bên cạnh đó mình mong sắp tới mình nhận được thêm nhiều email từ các em nữa, hy vọng là sẽ có thể hỗ trợ được các em trong những giai đoạn các em gặp phải sự khủng hoảng về thời đi học cũng như lúc đang đi làm. Trên hết chị mong các em cần có sự bình tĩnh và sáng suốt trước khi quyết định một việc nào đó.

Chúng ta đang ở Thế kỉ 21, chúng ta đang tiến bộ rất nhanh về công nghệ cũng như về tư tưởng nên đôi khi bố mẹ cũng khó trong việc chia sẻ với các em, chị cũng may mắn được sinh ra cùng thời với các em nên cũng hiểu và trải qua giai đoạn như các em.

Cuối tuần rồi mà cũng lại sắp tết nữa mấy đứa tranh thủ tìm vài quyển sách hay để về quê đọc nha hoặc tranh thủ down 1 số phim hoạt hình hay mà chị hay chia sẻ, lúc về quê ngoài việc nghỉ ngơi ra có cái để mà tiếp nhận thêm kiến thức.

SHARE
Previous article“Lớn Rồi” – Phải Biết Đứng Dậy Sau Những Chênh Vênh
Next articleBắt đầu bằng con số 0 kiểu gì?
Hanna Huynh
CEO/Co-Founder của công ty Hanna's Family | Sau khi dành hơn 8 năm để thiết kế và truyền đạt hiểu biết của mình cho các bạn trẻ ở Thái Lan, khi trở về Việt Nam, chị vẫn ấp ủ mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ Việt Nam có cùng đam mê, khi đó Hanna’s Family ra đời. | Tại Hanna’s Family, chị truyền đạt tất cả kinh nghiệm và tình yêu thiết kế, yêu sắc màu với các bạn trẻ tại các lớp học Photoshop, lớp vẽ màu nước.