MỘT GÓC NHÌN KHÁC VỀ SỰ TRÌ HOÃN (Phần 2)

0
285

Bài viết này, sẽ không cung cấp cho bạn những lý thuyết máy móc, hay những biện pháp cụ thể nào. Vì cũng giống như việc học tiếng Anh, có rất nhiều phương pháp, kho tài liệu để hỗ trợ bạn làm điều đó, nhưng nếu bản thân bạn không tự nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, hay đơn giản là không thực sự yêu thích nó, thì lý thuyết sẽ mãi chỉ là lý thuyết, và bạn sẽ mãi vẫn chỉ như thế thôi. Tôi sẽ chỉ dựa trên những nguyên nhân trong bài viết trước, đưa ra một số đề xuất để bạn tham khảo, đánh giá xem có thực sự phù hợp với bạn hay không.

  1. Học cách yêu những thứ bạn ghét?

Cũng như câu hỏi trong bài viết trước, bạn có đang hài lòng với công việc bạn làm? Nó có những khó khăn hay vấn đề nào làm cản trở hiệu quả làm việc của bạn? Hãy liệt kê tất cả, coi sự không hài lòng là một biến phụ thuộc và đi tìm những yếu tố nào tác động tới nó, và tất nhiên đừng quên đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó. Bạn cần phải biết nguyên nhân gốc rễ trước khi bắt đầu tìm giải pháp cho nó. Tất nhiên sẽ có n biến tương ứng với n yếu tố tác động tới sự không hài lòng, nhưng ở đây tôi sẽ chỉ đề cập tới 3 yếu tố: văn hóa tổ chức (hay của đội nhóm), khen thưởng công bằng và sự phù hợp với cá nhân.

Làm việc nhóm không phải là một công việc đơn giản, khi mà bạn phải cố gắng hòa hợp với tất cả mọi người, vậy khi đó sự thẳng thắn chính là điều mà mọi thành viên cần phải làm. Thẳng thắn với nhau để giải quyết mâu thuẫn và để hiểu nhau hơn. Hay thú vị hơn chính là tổ chức những buổi bonding để gắn kết các thành viên lại. Còn nếu như mọi chuyện đã đi quá xa so với tầm kiểm soát, bạn cần nhìn nhận lại lý do nào đưa bạn tới công ty này, công việc này, đội nhóm này, và đôi khi việc học cách từ bỏ cũng không hẳn là một sự lựa chọn tồi tệ.

Trong một đội nhóm, cũng rất cần những nguyên tắc hay luật lệ rõ ràng và các thành viên cần cam kết thực hiện, để dựa vào đó khen thưởng công bằng mới được thực thi hiệu quả. Bạn làm tốt, sẽ được ghi lại và hẳn nhiên không ai có thể phủ nhận điều đó. Vậy sự phù hợp cá nhân ở đây là gì? Làm việc nhóm là vì tập thể, nhưng cũng không thể bỏ qua việc phát triển và định hướng cá nhân, đó là  động lực để bạn làm việc. Về điều này bạn cần chia sẻ cho trưởng nhóm của bạn nguyện vọng của bạn để có hướng đi phù hợp. Trưởng nhóm ngoài việc định hướng nhóm còn phải là người hỗ trợ mỗi cá nhân phát triển. Khi bạn đã biết vấn đề của bạn là gì, và tìm ra các cách giải quyết nó thì việc chuyển từ ghét thành yêu sẽ không còn là việc không thể.

2. Hãy trở thành bạn đồng hành của “con khỉ quấy nhiễu”

Vào năm 1829, đại văn hào người Pháp Victor Hugo đã thỏa thuận với nhà xuất bản rằng ông sẽ viết quyển sách mới. Nhưng thay vì viết sách, Hugo dành cả năm sau đó theo đuổi những công việc khác và trì hoãn việc sáng tác. Nhà xuất bản bắt đầu khó chịu và yêu cầu Hugo hoàn thành quyển sách vào tháng Hai năm 1831 – thời hạn còn lại chưa đến 6 tháng. Để đánh bại sự trì hoãn Hugo lập ra một kế hoạch, ông thu gom toàn bộ quần áo, đem ra khỏi phòng ngủ, bỏ vào rương và khóa lại. Trên người ông không còn gì khác ngoài một chiếc khăn choàng lớn. Khi đó Hugo không còn bị cám dỗ bởi việc rời khỏi căn nhà và bị xao nhãng nữa. Lựa chọn duy nhất của ông là ở lại trong nhà và viết lách.

Quay trở lại với “con khỉ quấy nhiễu”, như đã nói ở bài viết trước, nó luôn để tâm tới những niềm vui thõa mãn nhất thời. Vậy khi những niềm vui đó không còn tồn tại, con khỉ sẽ làm gì? Bạn đưa ra một lời đề nghị, nó sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. Cụ thể ở đây, đó là việc bạn cần dẹp điện thoại, Facebook, phim ảnh,… sang một bên để bản thân không có bị xao nhãng và bắt tay vào công việc. “Hoàn thành một khâu nào đó trong công việc có thể tạo ra một cảm xúc tích cực, một cảm giác về sự hiệu quả và tiến bộ, và nó làm tăng lòng tự trọng của bạn. Con khỉ có được sức mạnh từ lòng tự trọng thấp của bạn, và một khi bạn có được lòng tự trọng cao, con khỉ sẽ tìm thấy “một quả chuối tự trọng cao” trên đường đi. Nó không dập tắt hoàn toàn sự kháng cự của con khỉ. Nhưng quả chuối sẽ đánh lạc hướng và làm con khỉ bị xao nhãng trong một lúc, và bạn sẽ nhận thấy những yêu cầu trì hoãn đã giảm bớt” – theo Waitbutwhy.

3. Hãy tự tạo ra cho mình những áp lực

Nếu bạn không thể tập trung khi làm việc ở nhà với với nhiều thứ khiến bạn bận tâm vậy hãy “xách balo lên và đi” nào. Hãy cố gắng làm mọi việc ở công ty, khi mà xung quanh bạn ai cũng chăm chỉ làm việc và chị giám sát cứ hay đi kiểm tra thì đó chính là áp lực mà bạn cần phải làm việc. Còn việc học, hãy đến thư viện hoặc lên trường, khi mà mọi người đều tập trung vào ôn bài, bạn hẳn không muốn trở nên nổi bật bằng việc chẳng làm gì cả ở đây đâu. Làm việc nhóm cũng là một cách hiệu quả trong học bài. Khi mà cùng một bài toán, bạn sẽ biết được nhiều cách giải khác nhau, hay những câu hóc búa sẽ có người hỗ trợ bạn làm, khi mà tiến độ làm việc lên cao và làm việc cùng nhau sự trễ nại sẽ biến mất.

Ba giải pháp trên đây chỉ là đề xuất mà bản thân tôi đã áp dụng và thấy phù hợp, bạn có thể tham khảo hoặc tìm cho riêng mình những cách làm hiệu quả khác. Tuy nhiên, thay đổi một thói quen là quá trình lâu dài mà sự tiến bộ cần có thời gian để kiểm chứng. Vì vậy “đừng nghĩ đến việc đi từ A đến Z, hãy bắt đầu bằng việc đi từ A đến B. Thay đổi cốt truyện từ “tôi trì hoãn mọi nhiệm vụ khó khăn tôi làm” thành “mỗi tuần một lần, tôi làm một nhiệm vụ khó khăn mà không trì hoãn”. Nếu bạn làm được điều đó, bạn sẽ bắt đầu có một “xu hướng”. Tôi vẫn còn là một người trì hoãn, nhưng tôi đã tiến bộ hơn so với năm ngoái, do đó tôi cảm thấy hy vọng về tương lai” – theo Waitbutwhy.