VIỆT NAM – ẢO MỘNG THÀNH CÔNG KHÔNG CẦN LÀM VIỆC

0
333

Theo báo cáo của ManPower Group, năng suất lao động của người Việt Nam chỉ bằng 1/10 người Indo, 1/20 người Malay, 1/30 người Thái Lan, bằng 1/135 người Nhật và “duy trì” trong nhóm 10% thấp nhất châu Á. Vì đâu nên nỗi ?

– Tâm lý phụ thuộc: Phụ thuộc bố mẹ từ bé. Bố mẹ giúp chọn đồ ăn, nước uống, chọn trường cấp 1, cấp 2, cấp 3, tiện thể giúp chọn trường Đại học chọn ngành luôn nên ra trường cứ mãi ngáo ngơ với ngành mình học mà bố mẹ chọn. Không biết nên làm gì, không biết mình thích gì hay đam mê cái gì. Cầm tấm bằng đỏ chót trên tay lòng bắt đầu bâng khuâng trước tương lai mịt mù

– Tâm lý mỳ ăn liền: Khi lo lắng rồi, các bạn mới bắt đầu lao đầu vào học hành, đầu tư. Nhưng vì thời gian thì có hạn, vấn nạn thì có nhiều nên các bạn chỉ chọn những khoá học cấp tốc, học nhanh, và muốn GIỎI THẬT NHANH. Nhưng các bạn thân mến, chẳng bao giờ các bạn đạt được điều đó đâu.

– Tâm lý nghĩ bữa nay cũng được: Dù học dài hay học ngắn, dù có học phí hay không thì cũng sẽ đến một ngày, tự dưng bạn sẽ cảm thấy chẳng muốn học nữa. Có thể là do mát trời, do có bạn rủ đi chơi, do tự dưng thấy ..chán, muốn bùng học. Mà đã bùng được một lần, hẳn là sẽ có lần sau.

– Tâm lý thôi để ngày mai: Để mai đăng ký, để mai học, để mai tham gia, để mai nộp, để mai để mai để MAI – cái ngày mà có lẽ sẽ không bao giờ đến. Dần dần bạn đánh mất hết quỹ thời gian lúc nào không hay. Đến khi nhìn lại bắt đầu hoảng hốt vì bạn bè đã đạt được cái nọ cái kia, còn mình thì vẫn đầu óc trống trơn. Đến lúc cần đi xin việc chính thức thì kỹ năng nào cũng không biết, kiến thức nào cũng không có. Lại hoảng hốt, lại muốn Mỳ ăn liền. Và cái vòng luẩn quẩn cứ thế lặp lại. Đi hoài không ra.

Nếu bạn thực sự muốn thành công, muốn trở thành một người có sự nghiệp phát triển, muốn gặp lại bạn bè trong tâm thế tự hào, muốn thế nọ thế kia thì hãy bắt đầu NGAY HÔM NAY. Vì cuộc đời chỉ có một lần, mỗi đêm đi ngủ, bạn đã đánh mất thêm một ngày. Một ngày, một tháng, một năm, quanh đi quẩn lại đã ngoài 50.

KHÔNG.
Muốn trở thành Marketer, đăng ký đi học Marketing NGAY HÔM NAY.

Muốn trở thành Designer, đăng ký đi học thiết kế NGAY HÔM NAY.

Muốn làm kế toán trưởng, đi học thêm các lớp nghiệp vụ kế toán NGAY HÔM NAY.

Muốn làm công việc xịn hơn, làm ở công ty xịn hơn, đất nước xịn hơn, đi học tiếng Anh NGAY HÔM NAY.

Bình Dân Học Vụ Tiếng Anh, ra đời để thúc đẩy bạn làm việc đó. Dự án tiếng Anh giao tiếp của Trung tâm UNESCO-CIC hỗ trợ các bạn trẻ đam mê học tiếng Anh, để nói tốt hơn, tự tin hơn và thành công hơn.

Tìm hiểu thêm về dự án cộng đồng tuyệt vời này và đăng ký học thử tại đây: http://binhdanhocvu.ucic.org.vn/
Your future, your choice.