5 công việc giúp bạn đọc kiếm tiền tiêu ngay tại nhà

0
2139

Công nghệ đang dần chiếm lĩnh mọi mặt của cuộc sống. Hình ảnh mọi người tất bật với chiếc smartphone ngược xuôi trên đường, hay các bạn trẻ liên tục làm việc với laptop với chúng ta không còn xa lạ. Công nghệ xuất hiện cũng đem lại rất nhiều biến đổi trong cuộc sống. Các xu hướng mới dần được cập nhật. Ngoài online marketing là xu hướng nổi trội trong những năm gần đây, thì làm việc online cũng là một việc rất hot. Không đòi hỏi nhiều vốn ban đầu, thậm chí là không cần đến vốn, các bạn vẫn có thể tự mình kiếm tiền. Đó có thể là một việc làm thêm khi bạn còn là sinh viên, hoặc side business khi bạn đang có một công việc ổn định khác.

#1 Dịch thuật, viết bài cho fanpage IELTS

Trong xu hướng toàn cầu hoá như hiện nay, nhu cầu trao đổi xuyên quốc gia là một việc tất yếu. Đã có sẵn những công cụ dịch thuật trên mạng, nhưng thông thường, chương trình thường dịch sát nghĩa, có khi lại gây phản cảm văn hoá cho người đọc. Dịch thuật là một công việc khá phổ biến với các bạn sinh viên, đòi hỏi khả năng am hiểu ngôn ngữ cao, viết lách tốt để truyền đạt thông điệp cũng như cuốn hút người đọc. Ngoài việc dịch bài đăng lên Fanpage, chia sẻ với mọi người, các bạn có thể chia sẻ các vấn đề liên quan đến luyện thi IELTS, chia sẻ tài liệu, chăm sóc fanpage. Công việc này phù hợp với những bạn yêu thích Tiếng Anh và đang trong quá trình luyện thi.

Lương cơ bản cho dịch bài: 60đ/từ, một bài tối thiểu 1500 từ

Lương cho viết bài fanpage: tuỳ theo chế độ mà chủ fanpage muốn, có thể thông qua lượng tương tác trên từng bài post. Lương dao động từ 50.000 – 200.000đ cho 1 bài viết.

Thông tin việc làm:

www.freelancer.com

https://www.peopleperhour.com/

http://www.translatorstown.com/

#2 Phát triển game trên mạng xã hội

Hầu hết thời gian trong ngày, chúng ta đều sử dụng điện thoai, một vật bất ly thân của mỗi người. Sử dụng điện thoại, ngoài gọi, nhắn tin, thì lướt Facebook, Insta là một trong những việc mọi người thường làm nhất. Không khó để bắt gặp game được quảng cáo thường xuyên trên facebook, các thông báo mời chơi game trên notification khiến chúng ta đến phát bực, nhưng không thể không công nhận sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của game trên mạng xã hội.

Theo báo cáo của IBIS, ngành công nghiệp này đang tăng trưởng với tốc độ vô cùng nhanh chóng – 184% trong vòng 5 năm trở lại đây, ước tính con số hơn 8 tỷ đô.

Lương ước tính: 2.000.000đ đến hơn 10.000.000đ mỗi tháng

Thông tin việc làm: https://goo.gl/qhQRJv

https://goo.gl/96M9uL

#3 Mua bán qua mạng

Thương mại điện tử đang dần thay thế phương thức mua hàng truyền thống của người tiêu dùn. Chính bởi sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian và giá thành hợp lý hơn hẳn so với việc ra trực tiếp cửa hàng. Mọi mặt hàng, các thông tin liên quan cũng như giá bán đều được trưng bày trên ngay tại Facebook hoặc website. Từ phụ kiện di động, mỹ phẩm, giày dép cho đến nhà đất, mọi thông tin đều được trao đổi qua mạng. Hiện nay Shopee, Lazada Viet Nam, Adayroi đang dần thống lĩnh thị trường về mảng shopping online này. Một số cửa hàng do các bạn trẻ tự kinh doanh như Nguyễn Thuỳ Linh Cát với chuỗi cửa hàng thời trang Catsashop, …

Làm việc và hoạt động thường xuyên, theo chia sẻ của một số bạn kinh doanh online đi trước, trung bình mỗi tháng, số tiền ít nhất bạn có thể có là 1.000.000đ, con số sẽ tăng dần qua thời gian, khi bạn đạt được tín nhiệm từ khách hàng.

Đọc thêm về các chia sẻ bán hàng qua mạng:

https://goo.gl/uWwguH

https://goo.gl/UQ8G04

#4 Gia sư, video khoá học trực tuyến

Học hỏi là một quá trình lâu dài, gắn bó mật thiết với cuộc sống con người. Thế nhưng, trong nhịp sống tất bật ngày nay, còn quá nhiều việc để các bạn phải quan tâm, chẳng còn thời gian dành cho việc học. Thế nên, ý tưởng về các khoá học online đã ra đời – vừa linh hoạt về thời gian, tiết kiệm chi phí, lại có thê ngồi tại nhà, thật không có gì tuyệt vời hơn.

Đó có thể là các clip dạy tiếng anh: ngữ pháp, phát âm, từ vựng, luyện thi IELTS; thiết kế; các kiến thức chuyên môn liên quan marketing.

Trung bình làm clip cho trọn khoá học, tuỳ theo lượng học viên mà lương của bạn có thể dao động từ 1.000.000đ đến hơn 20.000.000đ

Thông tin việc làm: Bạn có thể liên hệ và làm việc với Edumall, hocmai.vn

#5 Viết bài hoặc làm Video clip quãng cáo cho nhãn hàng

Một nghề bán chữ nuôi thân. Xuất phát từ những status vu vơ, ngẫu hứng, bỗng chốc bạn lại được nhiều người quan tâm, react, thế là bạn trở nên nổi tiếng. Lúc này đây, bài viết của bạn sẽ càng có giá trị hơn, lồng vào đó là việc quảng cáo cho các nhãn hàng mà bạn khéo léo đưa vào, vừa không phản cảm cho người đọc, lại kiếm được tiền từ doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các blog chia sẻ bài viết, kinh nghiệm của bản thân, các phân tích chuyên sâu hay tự truyện mang đầy tính tâm sự, gây xúc cảm cho mọi người.

Mức lương tuỳ thuộc vào lượng tương tác trên chính Facebook của bạn, cũng như mức độ thường xuyên trong việc đăng bài. Tiêu biểu có thể nhắc đến nhân vật nổi cộm Thỏ bảy màu, Hiệp Đỗ, …